A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại trường THPT chuyên Biên Hòa

Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại trường THPT chuyên Biên Hòa

Sáng thứ 2 ngày 21/10/2019, trong không khí trang nghiêm nhưng cũng đầy háo hức, buổi triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu với chủ đề Hoàng Sa, Trường Sa củaViệt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lí đã được khai mạc tại trường THPT chuyên Biên Hòa. Đây là hoạt động có ý nghĩa do Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hà Nam, Bảo tàng tỉnh Hà Nam phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nam, Ban giám hiệu trường THPT chuyên Biên Hòa cùng thầy trò nhà trường tổ chức. Về dự khai mạc triển lãm có đồng chí Lê Xuân Huy, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hà Nam, đồng chí Phạm Xuân Thanh, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hà Nam, đồng chí Phạm Thị Ngân, Hiệu trưởng nhà trường.

Trong sảnh lớn của khu nhà A, hàng chục bức ảnh tư liệu cùng những tấm bản đồ có niên đại cổ xưa được trưng bày cùng 2 mô hình cột mốc giới tuyến trên biển. Hơn 1000 học sinh và giáo viên trong trường tỏ ra vô cùng hứng thú. Em Ngô Phương Anh – học sinh lớp 11 chuyên Nga phát biểu: Nhìn những bức ảnh tư liệu, những tấm bản đồ cổ và hàng loạt các văn kiện này, em càng thêm tự hào về biển đảo quê hương, cũng như trách nhiệm phải gìn giữ lãnh thổ vẹn toàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn. Nó không chỉ cung cấp những tri thức lịch sử, địa lí về Hoàng Sa, Trường Sa về biển đảo Việt Nam, mà còn củng cố tinh thần yêu nước, khơi gợi ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trường THPT chuyên Biên Hòa đối với sự toàn vẹn của non sông Việt Nam. Dự kiến, triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 21 đến hết ngày 26 tháng 10 năm 2019

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Chuyên Biên Hòa