A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ RA QUÂN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM 2019

 

Gặp mặt giáo viên và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019

Sáng ngày 09/01/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt giáo viên và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia THPT năm 2019.

 Về dự có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn  Quang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các huyện, thành phố, các trường THPT trên địa bàn tỉnh cùng  các thầy, cô giáo và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2019…

Tham gia kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 10 đội tuyển với 74 em dự thi ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh và Tiếng Nga. Trong đó có 54 em học sinh lớp 12, 20 em học sinh lớp 11, nhiều em tham dự kỳ thi năm nay đã từng đạt giải cao tại các kỳ HSG quốc gia năm học trước. Đội tuyển HSG của tỉnh sẽ do Trường THPT Chuyên Biên Hòa xây dựng kế hoạch bồi dưỡng. Những năm qua, Trường THPT Chuyên Biên Hòa là đơn vị có truyền thống bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia của tỉnh và đạt được nhiều thành tích. Trong kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2018, Hà Nam có 47/74 học sinh dự thi đạt giải, trong đó có 03 em học sinh được tham dự vòng hai chọn đội tuyển Olympic Quốc tế. Những thành tích đó đã góp phần khẳng định tiềm năng, vị thế của giáo dục Hà Nam trong khu vực đồng bằng Bắc bộ và cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, ông Bùi Quang Cẩm đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy, cô giáo, các em học sinh trong năm học qua. Đồng thời đề nghị các thầy, cô lãnh đội tiếp tục củng cố kiến thức, kinh nghiệm làm bài cho học sinh. Các em học sinh với kiến thức và kinh nghiệm được các thầy cô trang bị, bình tĩnh, tự tin, tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần quyết tâm giành kết quả cao nhất trong các kỳ thi sắp tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm trao kỷ vật cho Trường THPT Chuyên Biên Hòa

Cũng tại buổi gặp mặt, Quỹ khuyến tài của tỉnh đã trao 20 suất quà cho các thầy, cô giáo là giáo viên lãnh đội của đội tuyển HSG quốc gia và 74 suất quà cho các em thuộc 10 đội tuyển. Hoạt động này ngoài ý nghĩa khuyến khích động viên giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo dạy giỏi, học giỏi, mang vinh quang cho giáo dục tỉnh nhà, đồng thời từng bước thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân tài có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh./.

Các thầy cô giáo, các em học sinh được nhận quà tại buổi gặp mặt

 

Tác giả: Báo Hà Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Bản quyền © Trường THPT Chuyên Biên Hòa