A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Biên Hòa tổ chức lớp kĩ năng sống cho học sinh khối THCS

Trường THPT Chuyên Biên Hoà tổ chức chương trình ngoại khóa kỹ năng sống cho học sinh khối THCS

Lớp kĩ năng sống cho học sinh khối THCS

Trường THPT Chuyên Biên Hoà tổ chức chương trình ngoại khóa kỹ năng sống cho học sinh khối THCS

          Hiện nay, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung học là một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với các nhà trường. Kỹ năng sống của học sinh được trang bị thông qua hoạt động học tập và giảng dạy cũng như các hoạt động giáo dục khác trong nhà trường. Trong đó hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Việc giáo dục kỹ năng sống thông qua các tiết học trải nghiệm  thực tế đã tạo điều kiện cho học sinh tiếp xúc và mở rộng ứng dụng thực tế, trải nghiệm được nhiều vấn đề trong các hoạt động xã hội đồng thời gây hứng thú trong học tập. Có thể nói, kỹ năng sống chính là nhịp cầu giúp học sinh biến kiến thức thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh…

Với mong muốn giúp học sinh củng cố và phát triển kỹ năng giao tiếp và một số kỹ năng sống trong tương lai: giúp các em rèn luyện hành vi có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và Tổ quốc; giúp các em có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hoà và lành mạnh. Trường THPT chuyên Biên Hoà tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh khối THCS do Chuyên gia giáo dục Kỹ năng sống - Trường Đại học giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội giảng dạy với những nội dung  như:

  • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp.
  • Kỹ năng ứng phó với các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống (bạo lực học đường, xâm hại tình dục…)
  • Những khó khăn về tâm sinh lí lứa tuổi dậy thì.
  • Kỹ năng hoạt động và lãnh đạo nhóm.
  • Tham quan các khu di tích lịch sử tại Hà Nội  (Lăng Bác, Viếng tượng đài các anh hùng Liệt sỹ, Hồ Hoàn Kiếm, Bảo tàng Hồ Chí Minh; 1 trong 2 công viên Bách Thảo hoặc Thủ Lệ và Văn Miếu Quốc Tử Giám).

        Mỗi khối lớp 2 ngày học tại trường THPT chuyên Biên Hòa và 01 ngày tham quan các khu di tích lịch sử tại Hà Nội.

Tác giả: thptchuyenbienhoa / Edit QUYNN2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Chuyên Biên Hòa