A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội vui Tết cổ truyền

Đoàn trường THPT Chuyên Biên Hòa tổ chức Ngày hội vui Tết cổ truyền

Đoàn trường THPT Chuyên Biên Hòa tổ chức Ngày hội vui Tết cổ truyền

Ngày 27/1/2019, tức ngày 22 tháng Chạp năm Mậu Tuất, Trường THPT Chuyên Biên Hòa tổ chức Ngày hội vui Tết cổ truyền và chương trình “Cặp bánh yêu thương”. Tại ngày hội, các lớp thi gói, nấu bánh chưng, trưng bày mâm ngũ quả, tổ chức các gian hàng xuân.

Đông đảo các em học sinh hào hứng với trải nghiệm gói bánh chưng.

Nhằm tạo điều kiện cho các em trải nghiệm, quan điểm của nhà trường là để các em tự tìm hiểu, tự lên kế hoạch và triển khai các hoạt động. Chỉ rất ít lớp học sinh nhỏ tuổi hơn có sự hỗ trợ một phần của phụ huynh. 

Hầu hết học sinh chưa biết gói bánh chưng. Các em tự tìm hiểu trên mạng, nhờ sự hướng dẫn của phụ huynh, cô giáo và phân công nhau mua, chuẩn bị nguyên liệu, tiến hành gói, luộc bánh. Một số lớp còn tổ chức làm bánh trôi, bánh chay-cũng là những loại bánh truyền thống.

Trải nghiệm bày mâm ngũ quả tại ngày hội của các học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa

 

Đây là lần đầu tiên Trường THPT Chuyên Biên Hòa tổ chức hoạt động này, các em học sinh tham gia ngày hội một cách nhiệt tình, hào hứng và triển khai khá tốt các hoạt động. Nhà trường tổ chức chấm gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả và chấm bánh chưng chín. Mỗi lớp sẽ dành một cặp bánh chưng cùng với túi quà Tết của nhà trường để tặng những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chương trình vừa là một sân chơi bổ ích, giúp các em được vui chơi vừa hiểu thêm về Tết cổ truyền cũng như trải nghiệm cách làm bánh chưng. Chương trình đồng thời mang ý nghĩa nhân văn cao cả khi gắn kết việc tặng bánh chưng và quà cho trẻ em nghèo.

Tác giả: Báo Hà Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Chuyên Biên Hòa